เช็คยางรถยนต์ของคุณด้วย 5 ขั้นตอน เพื่อความปลอดภัยเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถของคุณ

ยางรถยนต์เป็นปัจจัยสำคัญในการใช้รถบนท้องถนน เราควรมั่นเช็ค และดูแลสภาพยางรถให้พร้อมทุกครั้งที่ออกเดินทางเพื่อความปลอดภัยในตัวของท่านเองและ เพื่อนร่วมทางของคุณางราบรื่นและปลอดภัย วันนี้ทาง ฮอนด้าพระนคร แนะนำ  5 ขั้นตอนในการเช็คยางของคุณให้ปลอดภัยดั้งนี้

1. ความดันลมยาง

การเช็คลมยางอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้การเดินทางของคุณปลอยภัย ไร้กังวลว่ายางของคุณจะแบนรึเปล่า การเช็คลมยางทุกเดือนว่าลมยางอยู่ในระดับที่เหมาะสม จะช่วยให้ยางของคุณมีอายุการใช้ที่ยาวนานอีกด้วย

2. ความเสื่อมของดอกยาง

เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ที่ดอกยางจะเสื่อมลงไปตามอายุการใช้งาน แต่การตรวจเช็คอย่างสม่ำเสมอ เพื่อดูว่าดอกยางเสื่อมแบบเท่ากันหรือไม่ จะช่วยให้คุณปลอดภัยบนท้องถนน การตรวจสภาพดอกยางทุกเดือน จะทำให้คุณรู้ว่าเมื่อไรที่คุณต้องการยางใหม่แล้ว

3. การตั้งศูนย์

การที่ยางไม่ได้รับการตั้งศูนย์จะทำให้เกิดการเสื่อมของดอกยางเร็วยิ่งขึ้นและไม่เสมอกัน ซึ่งหมายถึงความปลอดภัยของคุณ การตั้งศูนย์ทุกๆ ครั้งที่คุณเอารถเข้ารับบริการ ที่ศูนย์บริการรถยนต์ของท่าน จะช่วยให้การเดินทางของคุณปลอดภัยยิ่งขึ้น

4. การถ่วงล้อ

การนำรถเข้าถ่วงล้ออย่างสม่ำเสมอ จะช่วยป้องกันการเสื่อมของดอกยางแบบไม่เท่ากัน อีกทั้งยังช่วยยืด อายุการใช้งานของยางของคุณอีกด้วย เพื่อช่วยให้คุณประหยัดได้อีกนาน การถ่วงล้อ ควรทำทุกๆ 5,000 กม. และทุกๆ 10,000 กม. นะคะ

5. จุกลมยาง

อีกชิ้นส่วนนึงที่มีความสำคัญกับยางของคุณคือ จุกลมยาง ที่ต้องปิดให้สนิท ซึ่งก็เหมือนกับส่วนอื่นๆ ของยางรถยนต์ มันอาจจะเสื่อมไปตามกาลเวลา และอาจเกิดการรั่วได้ ดังนั้นเมื่อคุณเปลี่ยนยางใหม่ อย่าลืมเปลี่ยนจุกลมยางด้วย