4 สัญญานเตือน ผ้าเบรคหมด ต้องรีบเปลี่ยน!!!

หลายๆ ท่านที่ใช้รถยนต์ ก็มีความสงสัยว่าเมื่อไรจะต้องเปลี่ยน ผ้าเบรค แน่นอนว่าผ้าเบรค เป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับรถยนต์ทุกคัน มีหน้าที่ช่วยหยุดความเร็วของรถยนต์ จึงมีความจำเป็นในการตรวจเช็คผ้าเบรคทุกๆ 3 เดือน หรือไม่เกิน 50,000 กิโลเมตร เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่รถยนต์ โดยผู้ใช้รถยนต์สามารถเช้าเช็คที่ศูนย์บริการของยี่ห้อรถนั้นๆ

  1. มีเสียงดังเวลาเหยียบเบรค ถ้าเกิดเสียงดังผิดปกติเวลาที่เหยียบเบรค สักษณะคล้ายๆ เสียงเหล็กสีกันให้รีบตรวจเช็ค เพราะอาการนี้อาจเกิดจากตัวเหล็กที่ยึดติดกับแผ่นดิสด์เบรค ไปขูดกับขอบบนของจานเบรค เนื่องจากผ้าเบรคบางจนถึงเนื้อเหล็กแล้ว จึงต้องรีบเปลี่ยนทันทีครับ
  2. มีสัญญาณไฟเตือนที่หน้าปัด ถ้ามีสัญญาณไฟขึ้นเตือนอยู่บนแผงหน้าปัด ก็แสดงว่า รถของคุณกำลังมีปัญหาที่เกี่ยวกับระบบเบรคให้รีบตรวจเช็คทันที อาจเป็นเพราะน้ำมันเบรคต่ำกว่าระดับที่เหมาะสม หรือผ้าเบครของคุณสึกแล้ว
  3. เหยียบเบรคได้ไม่สุด สังเกตจากความรู้ของผู้ใช้รถเอง เช่น เวลาเหยียบเบรคแล้วรู้สึกกว่า ต้องออกแรงเหยียบมากขี้น หรือ รถอาจจะมีอาการสั่นมากว่าปกติ ให้รีบตรวจเช็คทันที
  4. ปริมาณน้ำมันเบรคต่ำกว่าปกติ หากน้ำมันเบรคลดต่ำกว่าปกติ แต่ตรวจเช็คแล้วไม่พบรอยรั่วใดๆ ก็อาจเป็นไปได้ว่า ผ้าเบรคบางลงมาก จนทำให้น้ำมันเบรคเข้าไปอยู่ตามสายเบรค ลูกสูบเบรค สึกไป

เป็นอย่างไรบ้างครับ หลังที่ได้ทราบสาเหตุเบื่องต้นของผ้าเบรคกันแล้ว สำหรับคนที่รักรถยนต์ อย่าลืมนำรถเข้าเช็กสภาพรถของท่าน ทุกครั้งที่มีการเดินทางไกล สำหรับลูกค้าที่ใช้รถยนต์ Honda สามารถเข้ามาตรวจเช็คได้ที่ศูนย์บริการฮอนด้าพระนครทุกสาขา

สามารถจองคิวเข้ารับบริการออนไลน์ได้ คลิกลงทะเบียนออนไลน์